Những ai bị khó ngủ, uống ngay cây này để ngủ một mạch 6 giờ/đêm

15 views

“Nhờ uống cây thuốc này, giờ tôi cứ đặt mình lên giường là ngủ 1 mạch đến sáng, huyết áp ổn định mức 120. Đầu óc thoải mái lắm, trí nhớ phục hồi, tôi vẫn nhớ như in được hàng ngàn từ chữ Hán để để dạy học viên”. Cô Chung chia sẻ.

Cô Nguyễn Thị Chung và con gái

10 năm – những đêm không ngủ

Không quá khó để tìm đến nhà cô Nguyễn Thị Chung – (phố Nguyễn Huy Tự, TP Hà Tĩnh).Được mời uống trà trong một không gian cổ xưa, yên tĩnh, chúng tôi cảm thấy thư giãn, nhẹ nhàng, dường như thoát khỏi hẳn những bộn bề, lo toan của cuộc sống.

Nhấp ngụm trà, cô hào hứng chia sẻ về câu chuyện bỏ thuốc an thần, thoát khỏi chứng mất ngủ rất “ngoạn mục” của mình. Cô kể: “Bắt đầu từ năm 2010, cô bắt đầu thấy giấc ngủ của mình bị rối loạn. Bệnh đến từ từ, đầu tiên cũng chỉ khó vào giấc ngủ, rồi chỉ ngủ được 1 – 2 tiếng mỗi đêm, có những đợt cả đêm không chợp mắt nổi 1 phút”.

Lo lắng cho sức khỏe, cô đi khám tại bệnh viện TP Hà Tĩnh thì được chẩn đoán là rối loạn giấc ngủ và phải uống thuốc an thần. Bao nỗi cực nhọc cũng từ đó kéo về : “Uống vô thì ngủ được ngay nhưng cô lại gặp phải tác dụng phụ. Sáng không thể dậy nổi, người đờ đẫn, không thể dạy học nổi. Mất ngủ, làm tinh thần cô dễ bị kích động, hay cáu gắt, hỏi vài ba lần là thấy bực ngay, nóng tính lắm”.

Rồi bao nhiêu bệnh từ đó cũng ồ ạt ghé thăm. Cô kể: “Đã khó ngủ lại còn tiểu đêm. Mỗi đêm lục đục dậy 2 – 3 lần là trời sáng. Nhiều lúc thấy mình như bị trầm cảm, chẳng thích nói chuyện với ai, lúc nào cũng chỉ thấy sao cuộc sống cực thế, không làm gì nổi, ăn uống cũng mệt, nghỉ ngơi cũng không thoải mái. Cực nhất là huyết áp tăng vù vù 170 – 180, nhất là lúc 3 – 4 giờ sáng dù vẫn uống thuốc đều đặn. Đầu thì đau, căng ra, mặt mũi nóng phừng phừng, chỉ sợ tai biến đến bất ngờ”.

Loài cây giúp ngủ ngon sau 10 năm mất ngủ

Trong một lần đọc báo, cô đọc được bài viết khoa học phân tích mối liên hệ giữa chứng mất ngủ và bệnh cao huyết áp. Theo phân tích thì mất ngủ khiến hệ tim mạch hoạt động liên tục cả ngày lẫn đêm, không được nghỉ ngơi nên khiến huyết áp tăng cao đột ngột. Khi huyết áp không ổn định sẽ gây hồi hộp, đau đầu, tim đập nhanh…nên càng khó ngủ.

Muốn hết bệnh thì phải trị cùng lúc cả 2 mới được, trong đó trị khó nhất là chứng mất ngủ. Việc dùng thuốc an thần dài ngày có khả năng khiến bệnh tình ngày càng trầm trọng.

Thay vào đó nên chọn thảo dược. Chọn thảo dược cũng phải phù hợp với bệnh tình của mình, dùng sai khéo lại phản tác dụng. Bài viết cũng có nhắc đến cây Nữ lang từ châu Âu, 1 loại thảo dược giúp an thần, an toàn và được sử dụng ở châu Âu từ hàng ngàn năm trước.

Vốn tính cẩn thận, cô tìm hiểu kỹ về loài cây này thì thấy có nhiều nghiên cứu khoa học của thế giới chứng minh tác dụng giúp ngủ ngon. Cô quyết định mua về sử dụng.

Sau 1 tháng bắt đầu thấy giấc ngủ ổn định, đặc biệt là mỗi sáng thức dậy thấy khỏe khoắn, tỉnh táo lắm. Kiên trì uống 3 tháng, cô dễ ngủ hơn, giấc ngủ trở nên sâu hơn, khoan khoái hơn.

Từ ngày có lại giấc ngủ tự nhiên sau 7 năm, nhiều người hỏi han kinh nghiệm, cô luôn nhiệt tình chia sẻ, cũng mong nhiều người sớm khỏi bệnh, âu cũng là giúp người, giúp đời.

  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn