10 thực phẩm nên tránh nếu như bạn bị mất ngủ

1 views

 

Căn bệnh mất ngủ đang ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện nay.  Để khắc phục tình trạng này, bên cạnh việc thay đổi thói quen sinh hoạt, dưới đây là những thực phẩm bạn nên tránh hạn chế tình trạng mất ngủ trở nên nghiêm trọng hơn!

Rượu

Giấc ngủ sau khi uống rượu không sâu và ngon giấc

Nhiều người vẫn nhầm tưởng rượu có tác dụng an thần và cho rằng trước khi ngủ uống một chút rượu sẽ dễ ngủ hơn. Tuy nhiên trên thực tế, nồng độ cồn có trong rượu sẽ làm cơ thể khó bước vào giai đoạn ngủ sâu. Giấc ngủ sau khi uống rượu không sâu và ngon giấc mà còn khiến cho buổi sáng hôm sau bạn thức dậy với một tình trạng uể oải và thiếu tỉnh táo.

Vitamin C

Vitamin C sẽ trở nên có hại cho sức khoẻ nếu như bạn dùng quá nhiều so với lượng vitamin C cần thiết trong mỗi ngày. Ăn nhiều trái cây có vitamin C vào buổi tối sẽ làm cho não của bạn tỉnh táo và gây ra hiện tượng mất ngủ.

Thịt xông khói

Thịt xông khói là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên người bị mất ngủ tuyệt đối nên tránh. Khi chế biến món này người ta thường ướp một lượng muối lớn cùng với lượng tyrosine có trong thịt xông khói sẽ làm cho não sản sinh ra chất dopamine gây hưng phấn. Đây là món ăn cản trở rất nhiều đến giấc ngủ của bạn. Ngoài ra, nó cũng không tốt cho sức khoẻ.

Trà nhân sâm

Không thể phủ nhân những công dụng tốt cho sức khoẻ khi uống trà nhân sâm, đó là giải toả sự ức chế, giảm căng thẳng, nâng cao sức bền khi thi đấu thể thao. Tuy nhiên, trà nhân sâm lại hoàn toàn không tốt cho người mất ngủ. Ngoài ra, trà nhân sâm cũng không nên xuất hiện vào buổi chiều, tối đối với người bị cao huyết áp.

Thực phẩm sử dụng dầu mỡ

Sự tiện lợi của thức ăn nhanh hay các loại đồ chiên làm nhiều người rất ưa chuộng. Tuy nhiên các món ăn này lại sử dụng quá nhiều dầu mỡ khi chế biến. Chính điều này làm gia tăng sự hoạt động của hệ tiêu hoá, không tốt cho việc cơ thể nghỉ ngơi vào buổi tối.

Cà phê

Cà phê làm bạn tỉnh táo và tất nhiên không thể tốt cho người bị chứng mất ngủ thường xuyên. Bạn có thể dùng cà phê vào buổi sáng cho tỉnh táo tuy nhiên nên hạn chế nếu bạn bị chứng mất ngủ. Trước khi đi ngủ tuyệt đối không dùng cà phê.

Bên cạnh việc thay đổi chế độ sinh hoạt, chế độ ăn uống cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng  trong việc cải thiện giấc ngủ. Vì vậy, người  mất ngủ cần hạn chế tối đa những  món ăn kể trên để có được giấc ngủ ngon!

  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn