Đặt lưng xuống là ngủ ngon đến sáng chỉ bằng cách đơn giản không ngờ

37 views

 

“Tôi đã lấy lại giấc ngủ liền mạch 6-7 tiếng/đêm, không còn thức dậy giữa đêm. Bốn năm trời nằm vật vờ chờ trời sáng, giá như biết cách này sớm hơn, tôi đã không phải khổ sở như vậy!”. Đó là chia sẻ của bác Phan Văn Ninh (58 tuổi, thôn Hàn Thông, xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định).

Trằn trọc, khó ngủ – nỗi ám ảnh kéo dài 4 năm

Cách đây 4 năm, bác Ninh bắt đầu gặp những biểu hiện rối loạn về giấc ngủ: “Cuối tháng 9 năm 2017, tôi bắt đầu bị khó ngủ, đêm nào cũng trằn trọc nằm mãi phải đến 2h sáng mới chợp mắt được một tí. Nhiều khi rất muốn đi ngủ sớm mà vẫn không thể ngủ được, buồn ngủ lắm, ngáp liên tục mà đầu óc vẫn cứ căng ra, không thể vào giấc nổi. Có ngủ được 1 tí thì chỉ cần có tiếng động nhẹ là tỉnh giấc, đã dậy là không tài nào ngủ lại được, nhiều khi thức trắng đêm”.

Vợ chồng bác Phan Văn Ninh

Tình trạng trên kéo dài liên tục 2 tháng, bác Ninh quyết định đi khám chuyên khoa thần kinh tại Bệnh viện Đa khoa Nam Định thì được các bác sĩ chẩn đoán rối loạn giấc ngủ. Bác được kê đơn thuốc an thần.

Bác Ninh cho biết: “Tôi dùng thuốc ngủ thì ngủ được ngay nhưng rất mệt mỏi, ngủ li bì, sáng dậy người cứ lờ đờ, có những khi thấy nôn nao, miệng đắng ngắt. Sợ nhất là tôi lên cân rất nhanh, một tháng tăng đến 3kg, người cứ bị phù lên như tích nước nên tôi không dám dùng tiếp nữa.”

Mong mỏi có được một giấc ngủ ngon, bác Ninh tìm hiểu đủ cách, ai mách gì bác cũng làm theo nhưng vẫn chẳng ăn thua mà sức khỏe thì ngày càng giảm. Bác kể: “Mất ngủ lâu ngày, người tôi xuống sắc lắm, da sạm đi. Mệt mỏi trong người khiến tôi nóng tính hẳn, hay cáu gắt với con cái. Vì căn bệnh này mà hết vào Nam ra Bắc, tiền thuốc nam, thuốc tây cũng hết đến cả chục triệu mà chẳng ăn thua nên nhiều khi tôi cũng mất niềm tin và muốn buông xuôi lắm”.

Thoát khỏi mất ngủ nhờ biết đến loài cây tưởng lạ mà quen

Trong một lần đi họp hội người cao tuổi ở xã, Bác Ninh vô tình đọc được bài chữa mất ngủ đăng trên báo Người cao tuổi. Nhớ lại thời điểm đó, Bác Ninh cho hay: “Trong bài đăng trên báo Người cao tuổi có viết về câu chuyện bác Long ở Hà Tĩnh bị mất ngủ dùng  các thảo dược Rễ  Nữ lang, củ Bình vôi, Vông nem, Toan táo nhân, Tâm sen thì khỏi bệnh. Tôi đọc thấy rất giống những gì mình đang gặp phải. Tôi mới ra hiệu thuốc gần nhà hỏi xem có bán thuốc đấy không, thì được cô dược sĩ tư vấn. Đây đều là những dược liệu chữa mất ngủ rất tốt trong y học cổ truyền, giúp dễ ngủ, ngủ ngon giấc, khi tỉnh dậy cơ thể tỉnh táo, thoải mái, không gây mệt mỏi. Cô dược sĩ cũng bảo khách hàng ở nhà thuốc dùng ai cũng khen. Tôi mới mua 3 hộp về uống”.

 Sau 8 ngày sử dụng, bác Ninh cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt: “Tôi uống đến ngày thứ 8 thì thấy khác hẳn. Đêm 9h tối bắt đầu đi nằm thì tầm 30 phút sau là đã buồn ngủ, đêm có dậy đi vệ sinh một lần, rồi ngủ lại được luôn”.

Kiên trì sử dụng 3 tháng, bác không khỏi ngạc nhiên: “Sau 3 tháng dùng,đầu óc nhẹ nhàng hơn, dễ ngủ hơn, không còn mệt mỏi khi thức dậy như trước. Tôi đã ngủ được khoảng 6 giờ/đêm, giấc ngủ sâu, không mơ màng, ít tỉnh giấc. Nếu ban đêm có tỉnh giấc thì lại ngủ lại được ngay, sáng dậy khoan khoái, dễ chịu. Huyết áp tôi cũng ổn định, không còn tăng cao như trước nữa”.

Giờ đây, thoát khỏi chứng mất ngủ kéo dài sức khỏe bác Ninh ngày càng ổn định, tinh thần cũng thoái mái hơn.  Vốn là thành viên năng nổ trong hội người cao tuổi xã, bên cạnh việc tham gia các hoạt động văn hóa của hội, bác Ninh không ngừng chia sẻ kinh nghiệm chữa mất ngủ đến mọi người. “Các cô chú trong hội đang sử dụng bài thuốc bác chia sẻ. Mọi người uống bảo tốt lắm. Thấy mọi người khỏe mình cũng thấy vui lây”.

 Bạn đọc quan tâm có thể gặp trực tiếp bác Ninh theo địa chỉ: thôn Hàn Thông, xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định. Hoặc liên hệ đến tổng đài: 18001190 (miễn cước) để được các chuyên gia tư vấn về bệnh và tìm hiểu rõ thông tin sản phẩm.

Chuyên gia đánh giá về Dễ ngủ Tuệ Linh

PGS.TS Nguyễn Thượng Dong – Nguyên Viện trưởng Viện Dược liệu Trung ương:

Nói về các dược liệu có tác dụng ngủ ngon, an thần, phải kể đến rễ Nữ lang và củ Bình vôi, Tâm sen, Vông nem, Toan táo nhân.  Rễ Nữ lang đã được  toàn châu Âu sử dụng hơn 500 năm qua. Còn củ Bình vôi, Vông nem, Tâm sen, Toan táo nhân vốn là dược liệu chữa mất ngủ, giúp an thần vô cùng hiệu quả có mặt tại Việt Nam từ lâu đời. Khi kết hợp các dược liệu này với nhau lại phát huy được tác dụng của nó vô cùng hữu hiệu. Và Dễ ngủ Tuệ Linh là một trong những minh chứng cụ thể cho tác dụng của các dược liệu này!”.

TS.BS Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng vụ Y học cổ truyền – Bộ Y tế cho biết:

Là người trực tiếp sử dụng Dễ ngủ Tuệ Linh, tôi đánh giá rất cao hiệu quả của sản phẩm. Với thành phần từ  rễ Nữ lang, củ Bình vôi, Vông nem, Toan táo nhân, Tâm sen –  đây là những dược liệu hàng đầu giúp dễ ngủ, ngủ ngon và sâu giấc, mang đến giấc ngủ tự nhiện, giúp cơ thể thoải mái sau khi ngủ dậy, giảm lo âu, căng thẳng thần kinh”.

 

 

  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn