Bí quyết từ thảo dược giúp ngủ ngon và sâu giấc chỉ sau 1 giờ

3 views

 

      Mất ngủ là một trong những vấn đề thường gặp ở người cao tuổi. Để giải quyết tình trạng này liệu pháp từ thảo dược luôn được các chuyên gia khuyên dùng bởi tính an toàn và hiệu quả. Trong đó, nổi bật nhất là bộ đôi Nữ lang và củ Bình vôi được nhiều người sử dụng mang đến hiệu quả vượt trội giúp ngủ ngon và sâu giấc chỉ sau 1 giờ.

Nữ lang – thảo dược hàng đầu Châu Âu trị chứng mất ngủ

Nữ lang là thảo dược đặc biệt quý được các nhà khoa học nghiên cứu bài bản và kĩ lưỡng nhất tại châu Âu. Cho đến nay, Nữ lang đã trở thành đề tài của gần 2000 nghiên cứu trên toàn thế giới, tất cả đều khẳng định: Rễ cây Nữ lang là thảo dược  giúp dễ ngủ, ngủ ngon và sâu giấc, giảm lo âu, căng thẳng thần kinh, giúp cơ thể tỉnh táo, không bị mệt mỏi sau khi tỉnh dậy.

Cây Nữ lang

Năm 1999, thử nghiệm lâm sàng rễ Nữ lang quy mô nhất trên 11.168 bệnh nhân mất ngủ tại Đức đã cho thấy: sau khi sử dụng Nữ lang, 94% người bệnh mất ngủ đã cải thiện đáng kể các triệu chứng: trằn trọc, khó đi vào giấc ngủ, tỉnh giấc giữa đêm, mệt mỏi sau khi thức dậy.

Năm 2006, công trình nghiên cứu cây Nữ lang của các nhà khoa học thuộc Đại học California (Francisco, Mỹ) đã khẳng định: Nữ lang có khả năng cải thiện chất lượng giấc ngủ lên tới 80%, đồng thời không gây tác dụng phụ như các loại thuốc ngủ tân dược.

Chính bởi những công dụng đặc biệt đó Nữ lang đã trở thành cây thuốc duy nhất được các bác sỹ, chuyên gia thần kinh hàng đầu châu Âu sử dụng để làm thuốc điều trị mất ngủ. Tại Pháp, ước tính mỗi năm có khoảng 100 – 150 tấn rễ cây Nữ lang được sử dụng để bào chế thành các loại thuốc thảo dược thay thế thuốc an thần. Riêng tại Mỹ, rễ cây Nữ lang được sử dụng rộng rãi để hỗ trợ giấc ngủ dưới nhiều dạng khác nhau, như trà, viên nén, viên nang.

Giải pháp hoàn hảo cho người mất ngủ từ bộ đôi Nữ lang và củ Bình vôi  

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra thành phần có tác dụng quan trọng nhất của cây nữ lang là acid Valerenic và các dẫn xuất Valepotriates. Chúng gắn kết vào thụ thể GABA (acid quan trọng duy trì hoạt động của não bộ, giấc ngủ) nên giúp ngăn chặn căng thẳng và bất an đến vùng thần kinh trung ương. Điều này giúp phục hồi quá trình ức chế của não bộ, giúp giảm kích thích làm bệnh nhân dễ ngủ hơn. Đặc biệt, khác với các nhóm thuốc Tây an thần gây ngủ, sử dụng Nữ lang lâu dài hoàn toàn an toàn, không gây ra tác dụng phụ như: gây nghiện, lệ thuộc, suy giảm tập trung, giảm trí nhớ và suy giảm hoạt động thể chất.

Điều đặc biệt, cây Nữ lang khi kết hợp cùng với củ Bình vôi mang đến hiệu quả vượt trội hơn khi sử dụng đơn lẻ từng dược liệu.

Củ Bình vôi là một vị thuốc quý được biết đến với tác dụng an thần, dùng trong các trường hợp suy nhược thần kinh dẫn đến mất ngủ. Trong kháng chiến chống quân xâm lược Pháp và chống Mỹ, củ Bình vôi được bộ đội Việt Nam ứng dụng làm thuốc an thần, dễ ngủ cực kì hiệu quả.

Củ Bình vôi

Theo PGS.TS Nguyễn Thượng Dong – Nguyên Viện trưởng Viện Dược liệu Trung ương cho biết: “Tôi đánh giá cao sự kết hợp giữa Nữ lang và củ Bình vôi. Đây là 2 dược liệu đầu bảng trong việc triều trị chứng mất ngủ ở người cao tuổi, giúp dễ ngủ, ngủ ngon và sâu giấc, giảm lo âu, căng thẳng thần kinh. Việc kết hợp này   mang đến hiệu quả cao hơn là sử dụng từng dược liệu riêng lẻ, giúp người bệnh nhanh chóng đạt được mục tiêu điều trị”.

Mất ngủ là một vấn đề quan trọng ở người lớn tuổi. Việc tìm ra các phương pháp  cải thiện giấc ngủ từ thảo dược là điều vô cùng cần thiết giúp người bệnh lấy lại giấc ngủ tự nhiên hiệu quả, an toàn, từ đó góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống, giúp tuổi già thêm phần an vui.

 

 

 

 

 

  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn