Chiết xuất từ rễ cây valerian (Nữ lang) so với giả dược trong điều trị rối loạn ám ảnh cưỡng chế

24 views

 1. Tên nghiên cứu: Chiết xuất từ rễ cây valerian (Valeriana officinalis L.) so với giả dược trong điều trị rối loạn ám ảnh cưỡng chế: một nghiên cứu mù đôi ngẫu nhiên.
 2. Năm nghiên cứu: 2011
 3. Tác giả: Pakseresht S, Boostani H, Sayyah M.
 4. Địa điểm nghiên cứu: Đại học Khoa học Y khoa Jundishapur.
 5. Link: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/22718671
 6. Mục tiêu

Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) là một tình trạng tâm thần kinh phổ biến. Nhiều loại thảo dược có tác dụng hướng tâm tồn tại có thể có ít tác dụng phụ hơn so với các loại thuốc thông thường hơn. Valeriana Officinalis L. là một cây thuốc nổi tiếng có lịch sử sử dụng lâu đời trên thế giới có tác dụng với GABA. Cây này được báo cáo là an toàn trên người. Mục tiêu trong nghiên cứu này là so sánh hiệu quả của chiết xuất Valeriana Officinalis L. với giả dược trong điều trị OCD.

 1. Phương pháp

Nghiên cứu này là một thử nghiệm ngẫu nhiên mù đôi 8 tuần thí điểm. 31 bệnh nhân ngoại trú trưởng thành đáp ứng các tiêu chí DSM-IV-TR cho OCD dựa trên cuộc phỏng vấn lâm sàng có cấu trúc đã tham gia thử nghiệm. Trong thử nghiệm mù đôi và ngẫu nhiên này, bệnh nhân được chỉ định ngẫu nhiên để nhận được viên nang chiết xuất (765 mg / ngày) hoặc giả dược (30 mg / ngày) trong 8 tuần.

 1. Kết quả

Kết quả cho thấy sự khác biệt đáng kể giữa chiết xuất và giả dược khi kết thúc điều trị (P = 0,000). Sự không rõ ràng là sự khác biệt đáng kể duy nhất giữa hai nhóm về các tác dụng phụ được quan sát (P = 0,02).

 1. Kết luận

Kết quả cho thấy Valeriana Officinalis L. có một số tác dụng chống hăm và cưỡng chế. Tuy nhiên, cần nghiên cứu thêm để xác nhận những phát hiện này. Các bác sĩ tâm thần thường thấy rằng nhiều bệnh nhân không thể chịu đựng được tác dụng phụ của thuốc tâm thần Valeriana Officinalis L. là một cây thuốc nổi tiếng có lịch sử sử dụng lâu dài trên thế giới có tác dụng với GABA. Kết quả cho thấy sự khác biệt đáng kể giữa chiết xuất và giả dược trong điều trị OCD. Cũng không có sự khác biệt đáng kể giữa hai nhóm về các tác dụng phụ được quan sát.

 • Bình luận Facebook
 • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn