Nghiên cứu tác dụng giải lo âu và chống trầm cảm của chiết xuất từ Vông nem

23 views

Tên nghiên cứu: Tác dụng giải lo âu và chống trầm cảm của chiết xuất hydro-alcoholic từ Erythrina variegata và cơ chế hoạt động có thể của nó

  1. Năm nghiên cứu: 2019
  2. Tác giả: Hong-Biao Chu
  3. Nơi nghiên cứu: Khoa Dược, Trường Y, Đại học Jinggangshan, Ji’an 343009, Trung Quốc
  4. Link: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC7040268/
  5. Kết quả

Chiết xuất hydro-Alcohol của vỏ cây E. variegata sở hữu các đặc tính giải lo âu và chống trầm cảm ở chuột. Sự thay đổi mức độ dẫn truyền thần kinh đã được quan sát trong nghiên cứu hiện nay, có thể liên quan đến việc làm trung gian hành động giải lo âu và chống trầm cảm.

  1. Nội dung

Công trình hiện tại đã đánh giá hoạt tính giải lo âu và chống trầm cảm của các liều chiết xuất E. variegata khác nhau ở chuột sử dụng mô hình động vật hành vi, bao gồm mê cung, ánh sáng / darbox, trường mở, bơi cưỡng bức và thử nghiệm treo đuôi. Những xét nghiệm này là mô hình cổ điển và tiêu chuẩn để sàng lọc các hành động của hệ thần kinh trung ương cung cấp thông tin về sự lo lắng và hiệu suất trầm cảm. Các mô hình động vật của sự lo lắng và trầm cảm thường dựa trên sự tiếp xúc của động vật với tình trạng căng thẳng và một thử nghiệm cụ thể để đo lường các phản ứng hành vi và sinh lý.

Thực vật Erythrina được biết là sản xuất các alcaloid, flavonoid và terpen. Ba alcaloid phân lập từ thực vật E. mulungu đã cho thấy tác dụng giải lo âu trong các mô hình động vật khác nhau. Các hợp chất flavonoid tự nhiên luteolin đã được báo cáo là có tác dụng chống trầm cảm, chống nôn mửa và giải lo âu, có thể liên quan đến các cơ chế điều chế tín hiệu GABA. Các nghiên cứu hóa học sơ bộ về E. variegata đã cho thấy sự hiện diện của carbohydrate, protein, alkaloids, steroid, phytosterol, terpenoids, saponin, glycoside, tannin và phenol, isoflavones và flavonoid. Hiển thị hiện tại của hoạt động giải lo âu và chống trầm cảm có thể liên quan đến các thành phần E. variegata , nhưng mối quan hệ chính xác cần được nghiên cứu thêm.

(Tác dụng chống trầm cảm của chiết xuất đối với hiệu suất trong thử nghiệm huyền phù đuôi. Thời gian bất động trung bình (± s) ở những con chuột được đặt ở thử nghiệm huyền phù đuôi và được cho 4 phút cuối cùng của thử nghiệm 6 phút.)

  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn