Nghiên cứu hoạt động giải lo âu của axit valerenic, một thành phần chính của chiết xuất rễ cây valerian ( Nữ lang)

5 views

Nghiên cứu GABA Một thụ thể như chất nền in vivo cho hoạt động giải lo âu của axit valerenic, một thành phần chính của chiết xuất rễ cây valerian.

  1. Tác giả: Dietmar Benke, Andrea Barberis, Sascha Kopp, Karl-Heinz Altmann, Monika Schubiger, Kaspar E.Vogt, Uwe Rudolph, Hanns Möhler.
  2. Năm nghiên cứu: 2009
  3. Địa điểm nghiên cứu: Viện Dược lý và Độc chất học, Đại học Zurich, Winterthurerstr. 190, CH-8057 Zurich, Thụy Sĩ.
  4.  Link nghiên cứu: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/18602406
  5. Nội dung

Chiết xuất Valerian đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để giảm bớt sự bồn chồn và lo lắng mặc dù không biết cơ chế hoạt động của in vivo. Bây giờ chúng tôi mô tả một vị trí gắn kết cụ thể trên các thụ thể GABA (A) với ái lực nM đối với axit valerenic và valerenol, thành phần phổ biến của valerian. Cả hai tác nhân đều tăng cường đáp ứng với GABA ở nhiều loại thụ thể GABA (A) tái tổ hợp. Một đột biến điểm trong tiểu đơn vị beta2 hoặc beta3 (N265M) của các thụ thể tái tổ hợp làm giảm mạnh phản ứng thuốc. In vivo, axit valerenic và valerenol gây ra hoạt động giải lo âu với hiệu lực cao trong mê cung cộng với độ cao và thử nghiệm lựa chọn sáng / tối ở chuột hoang dã. Ở những con chuột bị đột biến điểm beta3 (N265M), hoạt động giải lo âu của axit valerenic không có.

6. Kết luận

Như vậy tế bào thần kinh biểu hiện beta3 chứa thụ thể GABA (A) là chất nền chính của tế bào cho hoạt động giải lo âu của chiết xuất valerian.

  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn