Niềm vui thoát khỏi chứng rối loạn giấc ngủ

9 views

Khi bắt đầu bước sang tuổi 55, sự thay đổi lớn về nội tiết tố và sự suy giảm hormone khiến cho nhiều người gặp phải những triệu chứng khó ngủ, nằm mãi mới vào giấc ngủ, thức dậy quá sớm, thậm chí là mất ngủ trắng đêm.

Chúng tôi tìm tới địa chỉ nhà ông Nguyễn Hồng Chiến sống tại số 203 nhà B2 (Cầu Giấy, Hà Nội). Là một đại tá về hưu công tác trong quân đội gần 40 năm, mặc dù ở độ tuổi 68 mà trông ông vẫn rất phong độ và minh mẫn.

Khi được hỏi về căn bệnh mất ngủ ông Chiến cho biết:“ Tôi đang dùng thảo dược Nữ lang và giờ đã ngủ rất ngon rồi, ngủ được một mạch từ 21h30-4h30 sáng hôm sau mới tỉnh dậy, buổi trưa cũng ngủ đẫy giấc. Ngủ được một giấc như vậy được lợi đủ mọi đường; không phải đi tiểu nhiều, không phải nghĩ ngợi đợi giấc ngủ trở lại, nhất là sáng dậy người không mệt mỏi, dù có đi chơi hay đi tâp thể dục buổi sáng cũng thấy thật khoan khoái”.

Ông Chiến chia sẻ “Tôi bị rối loạn giấc ngủ từ năm 2010, được gần 3 năm rồi. Đêm nào cũng dậy đi vệ sinh vài lần, sau mỗi lần đi vào là nằm cả tiếng mới ngủ lại được. Người dậy mệt mỏi, uể oải lắm! Cùng đi tập thể dục với tôi cũng có nhiều người bị mất ngủ nặng, một đêm ngủ 1-2 tiếng rồi thức trắng. Tôi cũng giới thiệu mấy ông bạn là nên uống rễ cây Nữ lang như tôi nhưng mấy ông ấy uống 1 tháng mới ngủ lại được vì mất ngủ kinh niên rồi, còn tôi bị rối loạn nên dùng được 2 tuần đã thấy ngủ ngon, hiện tôi vẫn dùng để cho bệnh dứt điểm. Ông bạn tôi cứ lăn tăn mãi mới dùng giờ ông ấy cũng đã ngủ lại được”.

Trước đó, khi nghe tư vấn về thảo dược này, ông Chiến ra cũng đắn đo. Nhưng khi tìm hiểu kĩ mới thấy, rễ Nữ lang vốn là thảo dược số 1 trong điều trị mất ngủ tại Châu Âu, vừa an toàn, lại giúp người bệnh không lệ thuộc vào thuốc. Ông mới quyết định mua về sử dụng.

“Sau 15 ngày thì đầu óc nhẹ nhàng hơn, dễ ngủ hơn, không còn mệt mỏi khi thức dậy như trước”. Sau 2 tháng, ông Chiến đã ngủ được khoảng 6 giờ/đêm, giấc ngủ sâu, không mộng mị, ít tỉnh giấc giữa đêm. Nếu ban đêm có tỉnh giấc thì lại ngủ lại được ngay, sáng dậy khoan khoái, dễ chịu. Huyết áp cũng ổn định, không còn tăng cao như trước nữa.”

Thoát khỏi tình trạng mất ngủ, ông Chiến vui mừng cho hay: Mất ngủ lâu ngày hay dùng thuốc an thần nhiều sẽ khiến não bộ bị tổn thương nhiều thì càng khó chữa, khó phục hồi và nếu đã uống thì hãy uống đúng lộ trình, kiên trì mới tránh lãng phí và hiệu quả rõ rệt được.

  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn